ขอเชิญชวนประชาชนเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

เคาท์ดาวน์ “ตึกลูกกวาด 5..4..3..2.1” ศูนย์บริการจัดหางานเพื่อคนไทย เปิดบริการแน่นอน 19 มกรา’นี้

            

            ก.แรงงาน เตรียมเปิดตัว ศูนย์บริการจัดหางานเพื่อคนไทย จัด‘พริตตี้มายด์’ ให้บริการดุจญาติมิตร ชูแนวคิด ‘บริการด้วยใจ เพื่อคนไทยมีงานทำ’นำเทคโนโลยีชั้นสูงมารองรับบริการคนไทยทุกกลุ่ม พร้อมยกงาน ‘กระทรวงแรงงานพบประชาชน มหกรรมสร้างอาชีพ นัดพบแรงงาน เพื่อความสุขของประชาชน’ จับมือบริษัทชั้นนำมารับสมัคร – สัมภาษณ์งานทราบผลทันที มหกรรมอาชีพ ฝึกอาชีพอิสระ 16 อาชีพ สาธิตความปลอดภัยในการทำงาน ฝึกทักษะฝีมือ นวดแผนไทย พลาดไม่ได้ 19 มกราคมนี้ พบกันที่กระทรวงแรงงาน

 

            นายอารักษ์  พรหมมณี รองปลัดกระทรวงแรงงาน ในฐานะโฆษกกระทรวงแรงงาน  เปิดเผยว่ากระทรวงแรงงานมีความพร้อมที่จะเปิดศูนย์บริการจัดหางานเพื่อคนไทย (Smart Job Center) ในวันจันทร์ที่ 19 มกราคม นี้ โดยได้รับเกียรติจาก รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ซึ่งในระยะแรกจะเปิดให้บริการแก่ประชาชนในชั้น 1 ก่อน มี ‘พริตตี้มายด์’ ร่วม 20 ชีวิต มาให้บริการดุจญาติมิตรประจำตามจุดต่างๆ ภายใต้แนวคิด ‘บริการด้วยใจ เพื่อคนไทยมีงานทำ’ภายในมีจอ Touch Screen อำนวยความสะดวกผู้มารับบริการเพื่อลดขั้นตอน บริการรับขึ้นทะเบียนและรายงานตัวผู้ประกันตน โดยประชาชนสามารถรับบริการจากเจ้าหน้าที่และบริการด้วยตนเอง มีจุดบริการผู้พิการ การสัมภาษณ์งานผ่าน Skype มีห้องสัมภาษณ์สดและบริการถ่ายคลิปวิดีโอแนะนำตัวเองเพื่อให้นายจ้างพิจารณาบุคลิกภาพรับเข้าทำงาน มุมบริการศึกษาค้นคว้าข้อมูลอาชีพ ห้องแนะแนวอาชีพและให้คำปรึกษา สำรวจ วิเคราะห์ความต้องการด้านอาชีพทั้งแบบกลุ่มและรายบุคคล ห้องแสดงสินค้ากลุ่มผู้รับงานไปทำที่บ้านและการประกอบอาชีพอิสระ กิจกรรม Role Play อาชีพ เป็นต้น
 
          “ขอเชิญประชาชน ผู้ประสงค์จะมีงานทำ มาพบกับความแปลกใหม่ของศูนย์บริการจัดหางาน
เพื่อคนไทย (Smart Job Center) ซึ่งได้ปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์อาคารให้มีสีสันสะดุดตา มีการให้บริการตามคอนเซ็ป “บริการด้วยใจเพื่อคนไทยมีงานทำ”  ซึ่งพร้อมจะทำให้คนไทยได้มีโอกาสได้งานที่ดีทำ อันจะนำไปสู่ความมั่นคงของชีวิตในที่สุด ตรงตามแนวนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน คนไทยมีงานทำ ทักษะดี เงินดี มีสุข”
 
            นอกจากนี้จะมีพิธีเปิดงาน “กระทรวงแรงงานพบประชาชน มหกรรมสร้างอาชีพ นัดพบแรงงาน เพื่อความสุขของประชาชน” ณ บริเวณชั้นล่างอาคารกระทรวงแรงงาน ซึ่งประกอบด้วย 2 กิจกรรมหลัก คือ 
นัดพบแรงงาน มีโดยมีผู้ประกอบการมารับสมัครและสัมภาษณ์งานโดยตรงจากองค์กรชั้นนำจำนวน 7 แห่ง คือ บริษัทในเครือซีพีออลล์ ,เซ็นทรัล รีเทล, ล็อกซเล่ย์, เอเชีย ซิเคียวริตี้ เมเนจเม้นท์ ,เดอะไมเนอร์ ฟู๊ด กรุ๊ป,
ทีพีไอ คอนกรีต, เซ็นทรัลเรสเตอรอง การให้บริการจัดหางานสำหรับคนพิการ การแสดงนิทรรศการ
ของศูนย์มหาไถ่ การให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการจัดส่งแรงงานไทยไปต่างประเทศ การคุ้มครองคนหางาน กิจกรรมมหกรรมอาชีพ 7 กิจกรรม นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ ด้านการส่งเสริมอาชีพ นิทรรศการโลกอาชีพ โลกการศึกษา กิจกรรมส่งเสริมอาชีพอิสระและทดลองปฏิบัติ 16 อาชีพ สาธิตงานช่าง ฝึกทักษะฝีมือ 
นวดแผนไทย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบนเวที และกิจกรรมภารกิจของหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงาน
 
            กระทรวงแรงงานจึงขอเชิญชวนนายจ้าง ลูกจ้าง นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวในวันจันทร์ที่ 19 มกราคม 2558 ตั้งแต่เวลา 08.00 น.เป็นต้นไป  ณ กระทรวงแรงงาน ถนนมิตรไมตรี เขตดินแดง กรุงเทพฯ 
 
-----------------------------
 
กลุ่มงานเผยแพร่ประชาสัมพันธ์/
13 มกราคม 2558
วันที่: 
18 มกราคม 2015 - 19 มกราคม 2015