ประกาศกงสุลไทยในฮ่องกง สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ได้รับรายงานว่าอาจมีเหตุการณ์ชุมนุมประท้วง ณ บริเวณต่างๆ

⚠️ประกาศเตือนคนไทยในฮ่องกง‼️

               [สถานะวันที่ 4 ต.ค. 62 เวลา 17.00 น.]

                สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ได้รับรายงานว่าอาจมีเหตุการณ์ชุมนุมประท้วง ที่จะเกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 4 วันเสาร์ที่ 5 วันอาทิตย์ที่ 6 และวันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม 2562 ณ บริเวณต่างๆ ดังนี้

                1. วันศุกร์ที่ 4 ต.ค. 62

                    การกระจายตัวชุมนุมประท้วงที่ห้างสรรพสินค้าในหลายพื้นที่ เวลา 21.00 น. ในเขต Hong Kong Island เขต Kowloon และเขต New Territories ทั้งนี้ การชุมนุมประท้วงเริ่มมีขึ้นตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันนี้ และมีความเป็นไปได้ที่จะกระจายวงกว้างทั่วเมืองฮ่องกง

                2. วันเสาร์ที่ 5 ต.ค. 62

                    2.1 การชุมนุมประท้วง เวลา 13.00 น. ณ ห้างสรรพสินค้า 7 แห่ง ดังนี้ (1) World Trade Centre ย่าน Causeway Bay (2) Elements ย่าน Tsim Sha Tsui (3) Telford Plaza ย่าน Kowloon Bay (4) Maritime Square ย่าน Tsing Yi (5) Luk Yeung Galleria ย่าน Tsuen Wan (6) Citylink Plaza ย่าน Sha Tin และ (7) Popcorn ย่าน Tseung Kwan O

                    2.2 การเดินประท้วงในเขต Kowloon เวลา 15.00 น. ณ Salisbury Garden ย่าน Tsim Sha Tsui 

                3. วันอาทิตย์ที่ 6 ต.ค. 62

                    การชุมนุมประท้วงในเขต Hong Kong Island เวลา 14.00 น. ณ Victoria Park ย่าน Causeway Bay

                4. วันจันทร์ที่ 7 ต.ค. 62

                    การชุมนุมประท้วงในเขต Kowloon ระหว่างเวลา 19.00 - 20.00 น. บริเวณสถานี MTR Prince Edward (Exit B1)

                ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอให้คนไทยในฮ่องกงและคนไทยที่จะเดินทางมาฮ่องกงในช่วงเวลาดังกล่าว โปรดหลีกเลี่ยงและระมัดระวังในการเดินทางมาในพื้นที่ชุมนุมประท้วงและพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งเผื่อเวลาในการเดินทาง ทั้งทางรถยนต์และรถไฟใต้ดิน MTR

                 สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอความร่วมมือคนไทยที่อาศัยอยู่ในฮ่องกง และนักท่องเที่ยวไทยที่จะเดินทางมาฮ่องกง ลงทะเบียนคนไทยในต่างประเทศเพื่อเป็นข้อมูลติดต่อหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยสามารถลงทะเบียน online ได้ที่ www.consular.go.th/main/th/register หรือทางเว็บไซต์ของสถานกงสุลใหญ่ฯ ที่ www.thai-consulate.org.hk

                 คนไทยในฮ่องกงสามารถติดตามข่าวสาร สถานการณ์ภาพรวมได้ที่ website สำนักงานตำรวจฮ่องกง ที่ https://www.police.gov.hk/ppp_en/index.html

                 สามารถตรวจสอบข้อมูลการเดินทางโดยรถไฟ MTR ได้ที่ http://www.mtr.com.hk/en/customer/main/index.html และสามารถตรวจสอบสถานะของท่าอากาศยานฮ่องกงและตารางเที่ยวบินได้ที่ https://www.hongkongairport.com/

                 ทั้งนี้ หากต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน สามารถประสานสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน (+852) 6821-1545 หรือ (+852) 6821-1546 และ Call Center กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ (+66) 2-572-8442